Sahifa fully responsive WordPress News, Magazine, Newspaper, and blog ThemeForest one of the most versatile website themes in the world.

Một trong những thắc mắc của người tiêu dùng là giá của cát kỹ thuật tương đối đắt hơn rất nhiều so với cát tự nhiên, thì ngoài đặc tính chuyên dụng thì cát kỹ thuật có thể tái sử dụng tối đa bao nhiêu lần để tiết kiệm chi phí ?

Với tùy từng loại, chúng ta sẽ có những quy ước nhất định. Cùng xem với số tiền bỏ ra, bạn sẽ nhận được những điều kỳ diệu nào khi sử dụng cát kỹ thuật

Tối ưu cát kỹ thuật với việc tái sử dụng

Chọn sử dụng cát kỹ thuật tiết kiệm chi phí, mang lại hiệu quả cao
Chọn sử dụng cát kỹ thuật tiết kiệm chi phí, mang lại hiệu quả cao

Cát kỹ thuật được biết tới như một loại vật liệu giúp làm sạch, chà nhám bề mặt vô cùng hiệu quả. Cát kỹ thuật là tên gọi chung cho các loại khác nhau như hạt oxit nhôm , hạt bi thép, hạt thép đa cạnh, hạt thủy tinh…

Với từng loại hình công việc ta sẽ có lựa chọn phù hợp với yêu càu công việc nhất mà vẫn tối ưu chi phí.

Một trong những ưu điểm khi sử dụng cát kỹ thuật đó là khả năng tái sử dụng lại nhiều lần. Các yếu tố quyết định đến việc cát kỹ thuật sử dụng được lại bao nhiêu lần phụ thuộc vào các yếu tố sau :

Độ cứng của cát kỹ thuật

Cát kỹ thuật chọn mua loại tốt sẽ giúp việc tái sử dụng hiệu quả
Cát kỹ thuật chọn mua loại tốt sẽ giúp việc tái sử dụng hiệu quả

Độ cứng của cát kỹ thuật được đo bằng thang đo Mohs. Thông thường, cát kỹ thuật cứng thì khả năng tái sử dụng càng cao nhưng còn phụ thuộc vào vật liệu phun.

Loai máy phun cát đang sử dụng

Súng phun cát tự hút Đài Loan được đánh giá cao nhất

Loại thiết bị phun cát cũng ảnh hưởng đến tỷ lệ tái sử dụng hạt. Máy phun cát tự hút và máy phun cát áp lực, cả hai đều tạo ra tốc độ phun rất khác nhau ở cùng áp suất phun và ảnh hưởng đến số lần hạt mài có thể được tái sử dụng.

Lượng CFM và áp suất phun được sử dụng với bất kỳ loại máy phun nào, lưu lượng khí mỗi phút được sử dụng với loại phân phối và áp suất nổ sẽ xác định nhiệt ma sát thay đổi liên tục.

Áp suất phun được sử dụng rất khác nhau giữa áp lực trực tiếp và tự hút. Ở 80 PSI sử dụng máy phun tự hút, hạt sẽ bật ra khỏi bề mặt. Trong khi sử dụng máy phun cát trực tiếp ở 80 PSI sẽ biến các hạt thành bụi vì vượt quá tốc độ va chạm tối đa.

Kích thước ban đầu của cát kỹ thuật được sử dụng

Hạt bi thép đa kích thước, khả năng tái sử dụng cao
Hạt bi thép đa kích thước, khả năng tái sử dụng cao

Thông thường, hạt mài có kích thước lớn hơn tái chế nhiều lần hơn và có thể được sử dụng lâu hơn cho đến khi chúng trở thành kích thước mịn nhất.

Ngoài các yếu tố trên, hiệu quả của thiết bị thu hồi phân tách bi bụi được sử dụng để loại bỏ bụi và đưa hạt mài tốt trở lại cũng ảnh hưởng đến số lần tái sử dụng hạt. Khoảng cách giữa vòi phun và bề mặt sản phẩm cần phun, ảnh hưởng đến tốc độ va chạm tối đa và nhiệt ma sát được tạo ra. Khối lượng hạt mài được cung cấp tính bằng pound mỗi phút cũng ảnh hưởng đến nhiệt ma sát được tạo ra, nhiệt nhiều hơn có thể rút ngắn số lần cát phun có thể được sử dụng

Có thể nói, việc số lần tái sử dụng cát kỹ thuật phụ thuốc vào khá nhiều yếu tố. Tuy nhiên, dù số lần là bao nhiêu thì đây cũng được đánh giá là phương pháp làm sạch bề mặt tiết kiệm nhất hiện nay.

Bạn có thể tìm mua các loại cát kỹ thuật, hạt mài tại địa chỉ :

Công ty Điện máy Nhật Minh

Địa chỉ : H10-48 Vĩnh Tuy – Hai Bà Tưng – Hà Nội

Hotline : 0936 406 466 – 0934 484 866

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.