Sahifa fully responsive WordPress News, Magazine, Newspaper, and blog ThemeForest one of the most versatile website themes in the world.

Lựa chọn vật liệu phun cát phù hợp là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả bề mặt sau cùng. Dưới đây là tổng hợp 5 câu hỏi khi chọn vật liệu phun cát.

1. Mục đích cuối cùng của quy trình phun cát là tạo nhám hay chỉ đơn giản là làm sạch?

Khi vật liệu phun cát được sử dụng như một phần của quá trình chuẩn bị bề mặt, mục đích là vừa loại bỏ rỉ sét và tất cả các chất bẩn bề mặt đồng thời tạo nhám, chuẩn bị bề mặt để sẵn sàng cho lớp phủ tiếp theo – bạn nên sử dụng các loại hạt mài có hình dạng đa cạnh như oxit nhôm hay hạt thép đa cạnh.

Khi vật liệu phun cát được sử dụng cho quá trình làm sạch bề mặt chất bẩn mà không muốn bề mặt có độ nhám cao- hạt mài có hình dạng cầu như bi thép hoặc hạt thủy tinh sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

2. Sử dụng cát phun dùng một lần hay có thể tái sử dụng nhiều lần?

Mục đích chính đằng sau việc thu hồi và tái sử dung vật liệu phun cát là để giảm chi phí chung của quy trình dự án. Khả năng thu hồi vật liệu phun cát rất khác nhau và một số loại hạt mài, mặc dù có hiệu quả trong quá trình phun cát, nhưng không kinh tế trừ khi được sử dụng với hệ thống tái chế.

Đối với các loại máy phun cát, súng phun cát ướt, bạn nên sử dụng cát tự nhiên để làm sạch. Nước sau khi trộn với hạt mài dễ khiến chúng bị vón cục và không thể tái sử dụng như tính năng mà nó đã cung cấp. Chính vì vậy, sử dụng cát tự nhiên là giải pháp tiết kiệm nhất khi dùng máy phun cát ướt.

Trong các hệ thống có thiết bị thu hồi và tái sử dụng hạt tuần hoàn, cát kỹ thuật sẽ là lựa chọn tối ưu. Khả năng tái sử dụng nhiều lần của chúng sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu đáng kể chi phí nguyên vật liệu.

3. Địa điểm thực hiện quy trình phun cát là nơi hạn chế khói bụi?

Bụi tạo ra bởi vật liệu phun cát trong quá trình phun thay đổi tùy thuộc vào độ bở của hạt mài. Trong các môi trường gần khu dân cư hoặc các nhà máy yêu cầu giới hạn về nồng đồ bụi, việc lựa c họn hạt mài tạo ra ít bụi là rất quan trọng ở hoặc các môi trường khác yêu cầu giảm thiểu việc tạo ra bụi, việc lựa chọn chất mài mòn tạo ra ít bụi là rất quan trọng.

4. Yêu cầu bề mặt cụ thể của từng dự án

Cát kỹ thuật theo mục đích công việc
Cát kỹ thuật theo mục đích công việc

Để có một lớp phủ hoàn hảo, cần phải tạo một độ nhám bề mặt cụ thể để có độ bám dính tối ưu. Việc tạo ra một độ nhám không đủ khiến cho lớp phủ có thể dẫn đến sự tách lớp và tuổi thọ thấp hơn mong đợi. Độ nhám quá cao thì sẽ làm bạn tốn sơn hơn.

Chính vì vậy, việc xác định độ nhám bề mặt trước khi chọn hạt mài là rất quan trọng. Thông thường, kích thước của hạt mài sẽ tạo ra độ nhám tương ứng.

5. Loại hạt mài nào cung cấp hiệu suất làm sạch tối đa?

Cát kỹ thuật chuyên dụng cho máy phun cát

Kích thước, cường độ và hình dạng hạt mài đều có ảnh hưởng đến tốc độ làm sạch bề mặt.

Hạt mài có hình dạng đa cạnh sẽ giúp làm sạch bề mặt nhanh hơn so với hạt mài có hình dạng tròn khoảng 20%. Tuy nhiên, hạt mài đa cạnh cũng sẽ làm bề mặt nhám hơn và tốn sơn hơn.

Hạt mài có độ cứng cao hơn giúp lực tác động lên bề mặt mạnh hơn, từ đó giúp loại bỏ sơn và rỉ sét trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, với các bề mặt có độ cứng thấp, hạt mài có độ cứng cao và kích thước lớn dễ làm bề mặt bị biến dạng.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay có bất kỳ vấn đề gì cần giải đáp, vui lòng để lại thông tin hoặc gọi điện trực tiếp qua số Hotline : 0936 406 466 – 0934 484 866 để được tư vấn

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.