Sahifa fully responsive WordPress News, Magazine, Newspaper, and blog ThemeForest one of the most versatile website themes in the world.

Lựa chọn cát kỹ thuật làm sạch bề mặt kim loại hiện là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Các yếu tố quan trọng cần được xem xét khi lựa chọn bất kỳ loại cát làm sạch bề mặt kim loại nào cho một ứng dụng xử lý bề mặt chính là vật liệu và thành phần hóa học, mật độ, hình dạng, độ nhám sau phun, và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là độ cứng của sản phẩm cần phun.

Nhà sản xuất đã đưa ra rất nhiều các mã hàng tương ứng với kích thước hạt cát nhằm phù hợp với từng công việc . Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn cho mình sản phẩm thích hợp. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các yếu tố cần quan tâm khi chọn cát làm sạch bề mặt kim loại .

Các yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn cát làm sạch bề mặt kim loại

Mục đích việc làm sạch bề mặt kim loại sẽ giúp tăng độ bám dính chất liệu của những công đoạn xử lý sau. Bởi vậy, khi lựa chọn cát làm sạch bề mặt kim loại, bạn cần xác định yếu tố

1 trong các yếu tố quan trọng để chọn cát làm sạch bề mặt kim loại đúng
1 trong các yếu tố quan trọng để chọn cát làm sạch bề mặt kim loại đúng

Độ nhám bề mặt sau phun

Độ nhám bề mặt sau phun là một yếu tố quan trọng mà người mua nên cân nhắc khi lựa chọn hạt mài phun cát. Độ nhám cao giúp bám dính sơn tốt hơn nhưng cũng sẽ làm tốn sơn của bạn.

Hạt mài càng lớn thì độ nhám bề mặt sau phun càng cao. Ngược lại, sử dụng cát làm sạch bề mặt kim loại kích thước nhỏ sẽ giúp làm mịn bề mặt cần phun của bạn.

Độ cứng của bề mặt cần phun

Độ cứng của hạt mài là một yếu tố quan trọng cần phải xem xét. Tuy nhiên, độ cứng của bề mặt kim loại cần làm sạch cũng là yếu tố không thể bỏ qua khi lựa chọn hạt mài phun cát. Độ cứng của loại hạt được sử dụng phải thấp hơn độ cứng của bề mặt cần phun để không làm biến dạng bề mặt. Tuy nhiên, nếu thấp hơn quá nhiều, hạt mài dễ bị hao mòn dẫn đến tăng thêm chi phí.

Áp suất phun, độ cứng, độ dẻo và kích thước của hạt mài xác định khả năng tái sử dụng nó.

Nhiều loại hạt mài có thể đạt được khả năng tái sử dụng tối đa nếu được phun ở một áp suất phun thích hợp và thu hồi triệt để.

Vậy lựa chọn cát làm sạch bề mặt kim loại loại nào là phù hợp ?

Chọn cát làm sạch bề mặt kim loại những loại nào ?

Cách loại cát kỹ thuật sạch  nhám bề mặt chuyên dụng
Cách loại cát kỹ thuật sạch nhám bề mặt chuyên dụng

Cát làm sạch bề mặt kim loại là tên gọi chung của rất nhiều các dòng sản phẩm

–  Hạt thủy tinh có thể được sử dụng để tạo kết cấu, tẩy cặn hoặc loại bỏ các gờ sáng để lại lớp hoàn thiện satin sáng mịn khi phun ở áp suất 40 – 80 PSI.

–  Các loại hạt mài có hình dạng đa cạnh có thể được sử dụng cho các ứng dụng yêu cầu tốc độ làm sạch nhanh và tẩy rỉ sét trên bề mặt bị ô nhiễm nặng. Đồng thời, nó giúp tạo ra độ bám dính hoàn hảo cho lớp phủ kim loại.

– Ngoài ứng dụng làm sạch, các hạt có hình dạng tròn như hạt bi thép , hạt bi inox còn được sử dụng để tăng cứng bề mặt kim loại. Điển hình như hạt bi thép được dùng trong quy trình tăng cứng các chi tiết máy như lò xo, trục khuỷu để tăng tuổi thọ bề mặt.

– Chọn loại hạt mài ít hao mòn nhất để thực hiện quy trình phun cát. Điều này sẽ dẫn đến tiết kiệm chi phí hơn và giảm thời gian chết khi thay thế hạt mài.

–  Sử dụng kích thước lớn và hình dạng góc cạnh để làm sạch bề mặt có độ rỉ sét nặng. Lực tác động lên bề mặt càng lớn thì tốc độ làm sạch bề mặt càng nhanh và ngược lại.

– Tăng dần áp suất phun cát đến khi đạt được áp suất thích hợp. Điều này giúp bạn đảm bảo sản phẩm cần phun không bị biến dạng và hạt mài ít hao mòn hơn khi va chạm lên bề mặt.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc cần giải đáp hay có nhu cầu sử dụng các sản phẩm cát kỹ thuật, vui lòng liên hệ đến số HOTLINE : 0936 406 466 hoặc nhắn tin trực tiếp trên website : chomay247.vn để được hỗ trợ tốt nhất

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *