Sahifa fully responsive WordPress News, Magazine, Newspaper, and blog ThemeForest one of the most versatile website themes in the world.

Tẩy rỉ bằng phương pháp phun hạt mài là lựa chọn tối ưu, mang lại hiệu quả cao, đặc biệt cho các bề mặt rộng. Tuy nhiên, việc lựa chọn loại hạt mài nào phù hợp nhất cho công việc này lại là điều chưa phải ai cũng biết.

Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách lựa chọn loại hạt mài phù hợp với mục đích công việc này

Yếu tố cần lưu ý khi chọn cát tẩy rỉ

Kích thước cát phun rỉ

Kích thước các loại hạt mài
Kích thước các loại hạt mài

Kích thước hạt mài lý tưởng là loại có hạt lớn nhất có kích thước bằng với chiều dày của lớp phủ bề mặt cần loại bỏ. Khi kích thước hạt mài lớn hơn lớp phủ bề mặt, tốc độ va đập của các hạt giảm xuống cần mài mòn nhiều hơn để loại bỏ lớp phủ. Hạt mài lớn hơn cũng làm đầy cối phun cát và có thể dẫn đến thời gian phun ngắn hơn và năng suất thấp hơn vì người vận hành sẽ phải dừng máy và đổ cát thường xuyên hơn so với việc sử dụng hạt mài có kích thước tối ưu.

Độ cứng của cát phun rỉ

Độ cứng của các hạt mài quyết định độ bền và khả năng tái chế của hạt. Hạt mài cứng hơn sẽ chuyển hóa nhiều áp lực hơn thành năng lượng khi nó tác động vào bề mặt, tạo ra hiệu quả nhanh hơn trong việc loại bỏ lớp phủ. Hạt mài yếu hơn hoặc mềm hơn bị phân hủy khi tiếp xúc làm giảm hiệu quả và cũng tạo ra nhiều bụi hơn trong quá trình phun cát.

Tuy nhiên, việc lựa chọn độ cứng hạt mài cũng cần cân nhắc tới độ cứng của bề mặt cần làm sạch. Độ cứng của hạt mài lớn hơn độ cứng bề mặt có thể làm biến dạng hay cong vênh bề mặt cần phun. Độ cứng của hạt nhỏ hơn độ cứng bề mặt sẽ làm giảm khả năng tái sử dụng hạt vì hạt bị mài mòn nhanh hơn khi va chạm vào bề mặt.

Hình dạng cát phun rỉ

Phun hạt mài tẩy rỉ mang lại hiệu quả cao
Chọn cát làm sạch bề mặt theo các yếu tố

Hình dạng hạt mài sẽ xác định tốc độ làm sạch của bạn và cũng là kết cấu để lại trên bề mặt sau khi phun. Hạt mài có hình dạng góc cạnh sẽ làm sạch bề mặt nhanh hơn so với hạt tròn. Bên cạnh đó, nó cũng làm nhám bề mặt nhiều hơn so với hạt tròn. Các loại hạt có hình cầu thường được sử dụng để làm sạch, đánh bóng hoặc tăng cứng bề mặt kim loại

Có thể thấy, việc lựa chọn chất liệu hạt mài quyết định rất nhiều đến hiệu quả công việc. Nếu có nhu cầu sử dụng, khách hàng có thể gọi điện đến số Hotline : 0936 406 466 – 0934 484 866 để được chúng tôi tư vấn

Điện máy Nhật Minh – Nhà phân phối thiết bị phun cát hàng đầu Việt Nam

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.