Sahifa fully responsive WordPress News, Magazine, Newspaper, and blog ThemeForest one of the most versatile website themes in the world.
Hướng dẫn cách chọn cát làm sạch bề mặt kim loại
24 Tháng Ba, 2021
Show all

Chọn cát kỹ thuật phù hợp làm sạch bề mặt gỗ

Để hoàn thành  một sản phẩm làm từ gỗ có tính thẩm mỹ cao, người thợ cần xử lý nhiều công đoạn trước khi sơn như: chuẩn bị bề mặt, bả bột hoặc lau màu, sơn lót, phun màu, dặm màu và phun bóng. Trong đó công đoạn chuẩn bị bề mặt là quan trọng nhất, quyết định chất lượng sản phẩm, màu sơn sau.

Thông thường công đoạn này thường dùng máy chà hoặc máy đánh giấy giáp để làm sạch bề mặt Tuy nhiên những phương pháp thủ công này thường tốn kém ,không làm mịn triệt để ở những chi tiết trạm khắc nhỏ, phức tạp, mất thời gian. Làm sạch bề mặt gỗ bằng phương pháp phun cát là kỹ thuật tiên tiến đang rất được ưa chuộng hiện nay.

Tuy nhiên, do đặc thù bề mặt gỗ, bạn cần lựa chọn loại cát kỹ thuật phù hợp để tăng tính hiệu quả cao nhất

Phun cát làm sạch bề mặt gỗ cần những gì

Phun cát là cách hiệu quả nhất để làm sạch gỗ mới, cũ, sơn hoặc không sơn trên mọi về mặt dù là trên các bề mặt gỗ khó . Tuy nhiên phun cát hoàn toàn có thể làm dùng để loại bỏ sơn, phục hồi gỗ của bạn và cải thiện vẻ ngoài của nó.

Để thực hiện phương pháp này, bạn cần sắm cho mình những thiết bị sau

Máy phun cát

Máy phun cát cầm tay tiện dụng

Máy hoạt động dựa trên nguyên tắc dùng khí nén để tạo áp lực lên các loại hạt mài, phun lên bề mặt sản phẩm cần làm sạch. Với nhiều góc cạnh sắc nhọn, bề mặt dễ dàng được làm sạch theo như mong muốn của người vận hành.Máy phun cát làm sạch gỗ hoạt động tương đối đơn giản. Với nhiều dòng máy khác nhau, chủ đầu tư có thể lựa chọn loại máy phù hợp với sản phẩm của mình. Đối với dự án làm sạch các sản phẩm cố định thì nên lựa chọn máy phun cát di động – súng phun cát để thuận tiện trong việc di chuyển khi phun. Các sản phẩm kích thước nhỏ, đòi hỏi độ tinh tế sắc nét thì có thể lựa chọn tủ phun cát để dễ dàng thao tác và điều chỉnh.

Cát kỹ thuật chuyên dụng

Cát kỹ thuật chuyên dụng hay còn gọi là hạt mài là vật liệu không thể thiếu, quyết định trực tiếp đến độ sạch của bề mặt. Công nghệ khoa học ngày càng phát triển, ngày càng có nhiều loại cát kỹ thuật sử dụng cho các mục đích khác nhau. Lựa chọn loại cát kỹ thuật phù hợp để làm sạch bề mặt gỗ là điều không hề dễ dàng.

Bề mặt gỗ tương đối mềm nên bạn có thể sử dụng các loại hạt mài có độ cứng vừa phải. Hạt oxit nhôm và hạt thủy tinh là hai lựa chọn phù hợp để làm sạch bề mặt gỗ. Nếu muốn tốc độ làm sạch nhanh hơn, bạn có thể lựa chọn hạt có kích thước to hơn. Tuy nhiên độ nhám bề mặt sau khi phun sẽ lớn hơn so với khi sử dụng hạt nhỏ.

Có thể thấy phun cát làm sạch bề mặt gỗ là phương pháp hiệu quả nhất để xử lý, làm mới đồ gỗ. Chỉ cần bạn chọn đúng sản phẩm, loại cát kỹ thuật phù hợp sẽ quyết định 90% chất lượng mặt gỗ cần xử lý

Để hiểu rõ hơn và lựa chọn chính xác theo nhu cầu sử dụng, vui lòng gọi đến số Hotline 0936.406.466 – 0934.484.866 để chúng tôi tư vấn kỹ hơn

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *